Tại sao ăn hành tây lại có mùi cơ thể

Thời tiết nắng nóng là thời điểm để các loại vi khuẩn tấn công chúng ta đặc biệt là những căn bệnh vô cùng khó chịu như bệnh hôi nách, mùi hôi cơ thể khiến cho chúng ta mất hết tự tin giao tiếp với bạn bè.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì mùi cơ thể chịu ảnh hưởng lớn bởi đồ ăn thức uống mà chúng ta sử dụng hàng ngày. những thực phẩm và gia vị nặng mùi như: thịt bò, tiêu, hành tây, hành tím, tỏi, ớt thì ko nên hoặc tránh ăn vì sẽ khiến mùi hôi nách “khó đỡ” hơn.

các chuyên gia nghiên cứu cũng cho biết trong hành tím, đặc trưng là trong hành tây mang chứa axit sunfuric lúc qua dạ dày sẽ tạo thành khí lưu huỳnh, tới ruột già thì bị hấp thụ vào máu rồi theo những lỗ chân lông thoát ra ngoại trừ mang mùi hôi khó chịu. Mùi này hài hòa với mùi mồ hôi dầu mang đựng chất béo ở vùng da dưới cánh tay khiến mùi hôi nách nồng nặc hơn. bởi vậy có thể thấy hành tây chẳng phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi nách mà chỉ là khía cạnh khiến cho mùi hôi nách nặng hơn.

 hanh tay Tại sao ăn hành tây lại có mùi cơ thể

không tính việc tránh ăn các đồ ăn sở hữu hành tây để giảm bớt mùi hôi nách thì bạn hãy tắm rửa mỗi ngày để cơ thể sạch sẽ, khi hoạt động phổ biến làm cho quần áo bị ướt thì bạn buộc phải thay ngay để tránh để vi khuẩn sinh sản tăng trưởng. Bạn cũng sở hữu thể sử dụng chiếc sữa rửa mặt chuyên chuyên dụng cho da dầu để rửa sạch vùng da dưới cánh tay và sau khi tắm bạn hãy cắt 1 quả chanh tươi thành từng lát mỏng rồi chà xát lên nách cũng khiến cho bay mùi đáng nói.

với các thông tin bổ ích này chắc chắn bạn đã hiểu hơn về bệnh hôi nách cũng như biết được thủ phạm làm cho mùi hôi nách nồng nặc hơn chính là hành tây để mang phương pháp phòng giảm thiểu và hạn chế ăn thức ăn sở hữu  hành tây.