Những vùng hôi của cơ thể và cách chữa trị chúng

Thời gian mùa hè là thời gian khó chịu nhất bởi vì thời tiết nắng nóng sẽ làm cho cơ thể của chúng ta có mùi khó chịu. Vậy những phần nào của cơ thể chúng ta có mùi và xử lý những mùi đó như thế nào?

Vùng dưới cánh tay

Ai cũng rõ nách là vùng mà tiết ra mồ hôi nhiều nhất và có mùi khó chịu nhất. Đặc biệt thời tiết nóng nực thì làm cho tuyến mồ hôi dưới nách này hoạt động mạnh hơn mồ hôi chảy nhiều hơn, mùi hôi  của chúng cũng trở nên khó chịu hơn. Để hạn chế được mùi hôi nách thì bạn cần phải mặc quần áo rộng rãi thoáng mát và có thể sử dụng một số loại thuốc để làm giảm mùi ở vùng nách.

2 Những vùng hôi của cơ thể và cách chữa trị chúng

Da đầu

Khi trời nóng, da đầu của chúng ta bài tiết chất thải ra bên ngoài một cách thường xuyên hơn. Tuy nhiên, khác với những vị trí khác, các chất thải, mồ hôi sẽ lưu lại trên tóc. Cùng với đó, việc tiếp xúc với không khí cũng khiến cho bụi bẩn, vi khuẩn ngoài không khí vương lại trên da đầu của các bạn. Điều này chính là nguyên nhân khiến da đầu hay có mùi khó chịu khi trời nóng.

Cách tối ưu nhất để hạn chế mùi ở da đầu chính là gội đầu thường xuyên hơn. Đặc biệt, các bạn nên chọn loại dầu gội ngăn ngừa bã nhờn, nhất là với những bạn có da đầu nhờn, tiết nhiều dầu. Bên cạnh đó, khi đi ngoài trời nắng hoặc phải tiếp xúc với khu vực nhiều bụi bẩn, chúng mình cũng nên bảo vệ da đầu bằng các phụ kiện như mũ hoặc khăn…

Bàn chân

Bàn chân cũng là một trong những bộ phận tiết nhiều mồ hôi nhất trên cơ thể. Không những thế, chân của chúng ta còn thường xuyên bị bưng bít kín bằng những đôi giày, tất. Vì thế, vào mùa nóng, bàn chân sẽ rất dễ bị “bốc mùi” khó chịu hơn.

Để giải quyết tình trạng này, ngoài việc vệ sinh chân sạch sẽ, ngâm chân thường xuyên, các bạn cũng cần chú ý tới việc vệ sinh tất, giày… Một lưu ý nhỏ cho chúng ta là nên đi những đôi dép thông thoáng khi trời nóng đề hạn chế tiết mồ hôi và “bốc mùi” ở chân.

anh1 Những vùng hôi của cơ thể và cách chữa trị chúng

Vùng “tam giác”

“Tam giác” hay chính là vùng kín của chúng ta cũng là bộ phận dễ bị “bốc mùi” khi trời nóng. Nguyên nhân là do “cô bé” hay “cậu bé” bị bít kín cả ngày, mồ hôi tiết ra sẽ lưu lại, cùng với đó là sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ khiến “vùng bí mật” có mùi khó chịu. Do vậy, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng mùi hôi mà còn giúp chúng mình ngăn ngừa bệnh tật.