Nguyên nhân gây ra hôi nách và cách chữa

Bệnh hôi nách luôn là nỗi ám ảnh kinh sợ của những ai đã đang bị hôi nách. Nhưng nguyên nhân và cách chữa trị về nó có lẽ không ít người biết vì thế, chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh hôi nách.

1. Nguyên nhân

tuyenmohoi Nguyên nhân gây ra hôi nách và cách chữa

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách

Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể người đang trong giai đoạn vượng.

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi.

Khoa học hiện đại cho rằng hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc.

2. Chữa trị

Bệnh hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, chỉ cần thường xuyên dùng xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp, hôi nách bớt dần rồi tự khỏi.

Bệnh này dùng ngoại trị thì hiệu quả khá tốt:

sử dụng những sản phẩm đặc trị có tính kháng viêm cao dành riêng cho từng giới như : thuốc hôi nách Ovalin Nam – Ovalin Nữ . Cho hiệu quả chữa trị vô cùng lớn và tác dụng ngay lần sử dụng đầu tiên.

Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.