Chế độ ăn ảnh hưởng tới bệnh hôi nách

Thực phẩm hàng ngày cũng có ảnh hưởng rất lớn tới mùi hôi của cơ thể nó có thể gây cho mùi hôi của cơ thể bạn mạnh lên hoặc cũng có thể làm cho cơ thể bạn giảm bớt được mùi hôi. Vì thế bạn cần phải có chế độ ăn uống sao cho phù hợp để hạn chế mùi hôi.

Hôi nách biết đến được là do di truyền nhưng ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh hôi nách này. Bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều nước có khả năng chống lại bệnh hôi nách rất tốt như: dưa hấu, bí, rau sống, bắp cải, cam…khi ăn các loại rau quả này sẽ làm tăng tốc độ bài tiết, bài tiết những chất ra ngoài cơ thể, như vậy có thể giảm được mùi hôi.

dua hau Chế độ ăn ảnh hưởng tới bệnh hôi nách

- Uống nhiều nước giúp bạn điều hòa thân nhiệt và hạn chế việc đổ mồ hôi quá nhiều khi trời nóng bức. Bên cạnh đó nước sẽ giúp bạn pha loãng mồ hôi tiết ra bên ngoài cho nên đây là một cách giúp giảm thiểu mùi hôi hiệu quả. Vì vậy, đừng quên bổ sung 2 lít nước/ ngày.

– Uống trà xanh cũng có tác dụng chống lại mùi hôi nách rất hiệu quả. Bởi trà xanh có chứa một số hợp chất gây ức chế tuyến mồ hôi nách. Đặc biệt thường xuyên dùng nước trà xanh rửa vùng cánh tay cũng giúp vùng nách của bạn luôn sạch khuẩn và thơm mát.

– Thực phẩm chứa nhiều canxi và magie sẽ có tác dụng ngăn chặn lượng mồ hôi tiết ra như: cá, đậu, pho mát, trái cây…

Bên cạnh đó, hàng ngày nên ăn những thức ăn thanh đạm có thể giảm bớt được khả năng bệnh phát sinh và có lợi cho điều trị.