Cách khử mùi hôi nách trên quần áo

Người bị hôi nách thường khó lựa chọn trang phục, trang phục thường có mùi hôi, bị ố vàng khó giặt sạch, không những thế mà nếu áo bạn không giặt sạch có thể gây tái phát lại chứng hôi nách. Hãy cùng tìm hiểu một số cách khử mùi hôi nách trên quần áo nhé.

 

Khử mùi hôi nách trên quần áo đơn giản bằng:

1. Nước vo gạo

Cho quần áo vào nước vo gạo ngâm và vò nhẹ lên các vết ố. Nước vo gạo có tác dụng tẩy trắng các vết ố vàng rất hiệu quả. Sau đó giặt lại với xà phòng là sẽ hết mùi.

2.  Nước muối

Ngâm quần áo trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường.

3. Dấm

Khi giặt quần áo, bạn cho thêm 1/4 cốc dấm trắng hòa lẫn với bột giặt. Dấm có tác dụng khử mùi hôi khó chịu trên quần áo rất tốt.
Nước cốt bí đao: Sử dụng nước cốt bí để giặt quần áo cũng có tác dụng tẩy sạch các vết ố do hôi nách gây ra.

4. Khoai lang giúp tẩy vết ố vàng

khoai lang luộc cả vỏ, sau đó chà xát lên áo quần. Xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió, thoáng mát. Vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng.

5. Kem đánh răng

thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần cổ áo và cổ tay áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường.

Ngoài ra, việc lựa chọn trang phục cho người bị hôi nách cũng khá quan trọng. Khi bị hôi nách, bạn nên chọn trang phục thấm hút mồ hôi tốt như cotton để vùng nách của bạn luôn khô thoáng. Bên cạnh đó, bạn không nên mặc những bộ quần áo bó, chật, quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp vì những chất liệu này không thấm hút mồ hôi, dễ làm cho cơ thể bí hơi, bốc mùi.