Cách chữa hôi nách từ các quý tộc xưa

Từ xa xưa bệnh hôi nách đã là chứng bệnh nghiêm trọng của nhiều người, đặc biệt những cung tần, mỹ nữ, những nhà quý tộc đặc biệt chú ý đến những vấn đề này. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách chữa hôi nách của họ ra sao.

luyen6 MMTV Cách chữa hôi nách từ các quý tộc xưa

Chữa hôi nách của các quý tộc Anh

Từ thế kỉ 17 các quý tộc an đã sử dụng rượu để chữa hôi nách. Với thứ mùi cơ thể khó chịu: “Trước tiên, nhổ lông nách, rửa sạch bằng rượu trắng đun với nước hoa hồng. Làm như vậy 3-4 lần”.

Chữa chứng hôi nách của Dương Quý Phi

duong jpg0 Cách chữa hôi nách từ các quý tộc xưa

Dương Quý Phi đã sử dụng liệu pháp tắm khoáng nóng. Nhờ có hàm lượng lưu huỳnh và các khoáng chất giúp chữa bệnh ngoài da, trừ hãn khử phong ( nghĩa là loại bỏ mồ hôi khử mùi). Do vậy mà việc tắm suối nước nóng đã trở nên thịnh hành vào thời Đường của giới quý tộc.

Ngoài ra, Dương Quý phi còn sử dụng bài thuốc chữa hôi nách bằng lá cây dâu tằm và lá tầm ma. Những lá cây này có chứa nhiều diệp lục, giúp giảm stress, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen tái tạo làn da, làm cho da sáng hơn và tẩy sạch mùi hôi. Hàng ngày trước khi tắm thì, Dương Quý Phi sai người đem lá dâu tằm và lá tầm gai ngâm vò nhẹ, ngâm trong nước khoảng 1 canh giờ rồi bỏ lá lấy nước để tắm gội. Bí quyết này làm cho da dẻ mềm mại, và sạch sẽ hơn.

Cách chữa hôi nách với bài thuốc “thiên kim phương”

chua hoi nach.1 Cách chữa hôi nách từ các quý tộc xưa

Thiên kim phương được coi là bài thuốc quý trong cung đình xưa có tác dụng loại bỏ mùi hôi nhanh tức thì. Với bài thuốc này, bạn thực hiện như sau:

Thành phần: tân di, xuyên khung, tế tân, đỗ hành, cảo bản (mỗi thứ 4g)

Cách làm: Ngâm các thành phần trên vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Sau đó vớt ra để khô và cho thêm nước vào sắc lấy nước đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy nước thuốc đã sắc trên xoa vào hố nách cho đến khi không còn dấu hiệu của mùi hôi cơ thể.

Với những cách chữa hôi nách đơn giản trên có thể giúp bạn chữa khỏi chứng hôi nách đấy nhé.