4 các cách chữa hôi nách hiệu quả từ phèn chua

Phèn chua có tác dụng trong việc khử mùi hôi cơ thể, vậy cách chữa hôi nách bằng phèn bạn đã biết chưa? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

phenchuagianho 4 các cách chữa hôi nách hiệu quả từ phèn chua

Kali alum hay phèn chua là muối sulfat kép của kali và nhôm. Phèn chua đó là loại muối có tinh thể to nhỏ không đều, không màu hoặc trắng, cũng có thể trong hay hơi đục. Ngoài ra, Phèn chua có nhiều tên gọi khác nhau như trong Hán việt gọi là vũ nát, vũ trạch, mã xĩ phàn, nát thạch, minh thạch, muôn thạch, trấn phong thạch, tất phàn, sinh phàn, khô phàn, minh phàn, phàn thạch…

Theo đông y, phèn chua có chất có màu trắng, không độc, vị chua chát được hình thành do quá trình nướng mà ra. Phèn chua có rất nhiều công dụng trong việc chữa các bệnh ho ra máu, huyết áp cao; viêm dạ dày, ruột cấp, mãn tính; chữa rắn cắn, chữa hắc lào và một công dụng mà không phải ai cũng biết đó là chữa hôi nách hiệu quả đấy nhé.

Theo y học cổ truyền thì:

“Phèn chua, chua chát, lạnh lùng
Giải độc, táo thấp, sát trùng ngoài da
Dạ dày, viêm ruột, thấp tà
Dùng liều thật ít, thuốc đà rất hay”

Cách 1: Chưng phèn chua chữa hôi nách

Dùng khoảng 50g phèn chua đã giã nhỏ cho vào nồi ( nếu có nồi đất thì càng tốt), chưng đến khi phèn đã hết nước trở nên xốp, nở phồng ra gấp đôi lúc đầu, khi đó sản phẩm thu được là bột phèn chua. Đem bột này rây mịn cho vào lọ nút kín, dùng dần. Mỗi khi tắm hoặc rửa nách thật sạch bằng xà phòng, bôi bột phèn chua vào. việc bôi thuốc thường xuyên sau mỗi lần tắm rửa sẽ giúp khử hết mùi hôi cơ thể bạn nhé.

Cách 2: Nghiền phèn chua thành bột với một số dược liệu khác

- Dùng 15gr phèn chua cùng với thanh mộc hương, phụ tử, vôi sống mỗi loại 30gr. Đem tất cả nghiền thành bột sau đó thêm chút phấn thơm, trộn đều cho vào lọ kín dùng dần.

- Chuẩn bị 60gr nhũ hương, thanh mộc hương, phòng hương, đinh hương, 500gr vôi sống, dương khởi thạch, quất bì mỗi loại 90gr, phèn chua 120gr. Tất cả nghiền thành bột. Mỗi tốt trước khi đi ngủ lấy 1 lượng đủ dùng rải đều lên tấm vải buộc vào 2 bên nách.

Trên đây 2 cách chữa hôi nách hiệu quả được sử dụng trong giới thượng lưu từ xa xưa đấy nhé.

Cách 3: Phèn chua kết hợp với Talc chữa hôi nách đơn giản hiệu quả

Dùng bột phèn chua đã được chưng và tán mịn trộn với Talc theo tỉ lệ 2:1. dùng hỗn hợp này thoa đều vào nách sẽ giúp cho vùng hốc nách của bạn trở lên khô thoáng, sạch sẽ và không còn mùi hôi khó chịu nữa. Đây là phương pháp chữa hôi nách hiệu quả mà rất dễ thực hiện nhé.

Cách 4: Một số mẹo chữa hôi nách bằng phèn chua khác

- Mài phèn chua với nước hoặc rượu, sau đó thêm vào đó 1 chút tinh dầu thơm mà bạn thích. đựng vào lọ kín, thoa đều vào nách mỗi khi ra ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn.

- Bạn cũng có thể sử dụng phèn chua hòa đều vào nước tắm sẽ giúp bạn làm sạch cơ thể và loại bỏ được mùi hôi cơ thể nhé.

Lưu ý: đây là các phương pháp chỉ áp dụng cho những trường hợp bị hôi nách nhẹ còn những ai bị hôi nách nặng thì nên sử dụng các liệu pháp chữa trị triệt để. Ovalin là thuốc đặc trị hôi nách đem lại hiệu quả cao, thuốc giúp chữa khỏi dứt điểm chứng bệnh hôi nách nặng, mang lại hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng. Bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm vì thuốc đã được bộ y tế công nhận về chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn tìm ra được cách chữa phù hợp cho mình, mau chóng lấy lại sự tự tin nhé.